TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

GẶP GỠ CỰU SINH VIÊN 2015 – KỶ NIỆM MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

 

Sáng ngày 15/11/2015, gần 70 Cựu Sinh viên và Sinh viên cùng các thầy cô khoa Kinh tế các thế hệ đã cùng tề tựu lại giao lưu, chuyện trò ôn lại kỷ niệm xưa trong chương trình họp mặt truyền thống “Gặp gỡ Cựu Sinh viên 2015”.

Hình: Quang cảnh buổi họp mặt truyền thống “Gặp gỡ Cựu Sinh viên 2015”

Khoa Kinh tế được chính thức thành lập từ năm 2007 và đã đào tạo khóa đầu tiên năm 2006 ngành Quản lý Công nghiệp. Trải qua 9 năm phát triển, khoa Kinh tế đã đào tạo nguồn nhân lực đủ sức đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Nhiều sinh viên ra trường đang cống hiến kiến thức và kỹ năng của mình trong các doanh nghiệp lớn như P&G, Vinmart (tập đoàn Vingroup), Kinh Đô, ngân hàng Sacombank, công ty chứng khoán HSC...

Ngày họp mặt truyền thống hôm nay, Cựu Sinh viên, với nhiều kinh nghiệm tích lũy được từ môi trường làm việc thực tế đã trở về với tấm lòng đóng góp và giúp đỡ, hướng dẫn cho các thế hệ sinh viên tiếp nối.

Hoa giấy, bong bóng đủ sắc màu, bánh kẹo, trái cây, những tiết mục văn nghệ sôi động và những trò chơi giao lưu vui vẻ đã làm cho không khí buổi họp mặt trở nên hào hứng, kết nối Cựu Sinh viên và Sinh viên với nhau.

 

Hình: Cựu Sinh viên các khóa chụp hình kỷ niệm

Hình: Các thầy cô khoa Kinh tế tham gia buổi họp mặt

Không khí đã trở nên thân thiết hơn khi cả thầy lẫn trò cùng tham gia đi bộ gây quỹ “Học bổng Đồng hành cùng Sinh viên khoa Kinh tế”. Cùng rảo bước dưới những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát đặc trưng của ngôi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đã hơn 50 năm tuổi, những kỷ niệm năm xưa nơi góc sân trường, khu giảng đường mang màu gạch đỏ lại hiện về. Cây đa sau cổng bảo vệ, chùa Một Cột thu nhỏ dưới gốc cây hoa sữa năm xưa vẫn còn đó, nhưng ngày nay, cột cờ đã được dời đi và khu Tòa nhà Trung tâm hiện đại 12 tầng đã được xây nên với văn phòng khoa mới tọa lạc tại tầng 3 của tòa nhà.

Hình: Đi bộ gây quỹ “Học bổng Đồng hành cùng Sinh viên khoa Kinh tế

Trở về phòng họp mặt, clip “Một thời để nhớ”  tập hợp những hình ảnh của những tháng ngày sôi động của Eco-party, Eco-days, những buổi học căng thẳng trên lớp, những ngày đi tình nguyện Tiếp Sức Mùa Thi, Mùa Hè Xanh, đã kéo ký ức năm xưa trở về sinh động hơn bao giờ hết. Những ngày tháng đó, các Cựu Sinh viên đều đã sống hết mình với tuổi trẻ trong sáng và nhiệt huyết.

Thời gian trôi thật nhanh. Ngày hôm nay, Cựu Sinh viên đã trở về và trưởng thành hơn trong dáng vẻ lịch thiệp của những con người đã có việc làm, tự lập được về tài chính và chủ động hơn nhiều trong giao tiếp. Họ đã không ngần ngại chia sẻ tất cả những gì đã trải qua với thế hệ sinh viên mới hôm nay như những lần rớt môn, đi trễ, liên tục bị từ chối khi nộp hồ sơ ứng tuyển... Tuy những câu hỏi của các em có khi ngô nghê, các anh chị vẫn nhiệt tình trả lời và truyền đi ngọn lửa tự tin, dấn thân, hãy mạnh dạn bước ra thế giới bên ngoài để cọ xát sớm với thực tế. Nhiều Cựu Sinh viên đã gửi gắm lời khuyên về tầm quan trọng của việc trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện...Đặc biệt, cần phải luôn luôn chủ động và tích cực, nhạy bén trong mọi công việc. Hầu hết Cựu Sinh viên cũng đã đồng ý làm tư vấn viên hướng nghiệp cho Sinh viên trong chương trình “Kết nối nghề nghiệp” đang bước đầu được triển khai của khoa.

Hình: Chia sẻ của Cựu Sinh viên

Thiết thực hơn nữa, Cựu Sinh viên và thầy cô đã cùng nhau đóng góp nên quỹ “Học bổng Đồng hành cùng Sinh viên khoa Kinh tế” với tổng số tiền thu được là 3 850 000 đồng. Ngay trong buổi họp mặt, 1 triệu đồng đã được trích ra để trao cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là Lâm Mỹ Lành (ngành Kế toán, khóa 2013) và Trần Thị Ngọc Ánh (ngành Quản lý Công nghiệp, khóa 2014).

Hình: Thầy Phó khoa Đàng Quang Vắng trao “Học bổng Đồng hành cùng Sinh viên khoa Kinh tế” cho sinh viên

Tất cả những tâm tư, những chia sẻ của các Cựu Sinh viên đã được thầy Phó khoa Th.S Đàng Quang Vắng ghi nhận lại để hoàn thiện hơn nữa chương trình và phương pháp đào tạo.

Những kỷ niệm ngày hôm nay rồi sẽ mãi còn đó trong tâm trí thầy trò, để mỗi khi nhớ về mái trường này, chúng ta biết rằng, chúng ta đang có một mái nhà để thương nhớ, để trở về vào mỗi dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hình: Cựu Sinh viên chụp hình kỷ niệm với cô Trương Thị Hòa

 

Tin bài: Bùi Thu Anh (giảng viên khoa Kinh tế)

Tin ảnh: Ban Truyền thông, CLB Sinh viên Kinh tế ESCUTE

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *         Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         Tầng 3 - Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 81,959

Tổng truy cập:1,099,456