TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

KHOA KINH TẾ TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN

TÂN SINH VIÊN KHÓA 2015

 

Năm học 2015 – 2016, khoa Kinh tế chào đón 273 Tân Sinh viên thuộc 3 ngành Quản lý Công nghiệp, Kế toán, Thương mại Điện tử nhập học. Trong đó có ngành Thương mại Điện tử là ngành học mới, lần đầu tiên được đào tạo hệ Đại học tại khoa, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Chiều ngày 31 tháng 8 năm 2015, dưới sự điều động của Ban Chấp hành Đoàn khoa, Tân Sinh viên đã khởi đầu tuần lễ nhập học của mình bằng việc tham gia lao động xây dựng trường.

Sáng ngày 01 tháng 09 năm 2015, đại diện Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế là Thạc sĩ Đàng Quang Vắng, phó khoa Kinh tế phụ trách mảng đào tạo, đã có buổi gặp gỡ Tân Sinh viên tại sân khấu ở sân thể thao. Thầy đã giới thiệu về khoa và nhắn nhủ sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt nhiều thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sau bài phát biểu chào mừng, 3 bạn Tân Sinh viên Thủ khoa 3 ngành của khoa Kinh tế đã được Ban Chủ nhiệm khoa tuyên dương khen thưởng vì thành tích xuất sắc đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, đó là: bạn Trần Thị Thùy Dương (ngành Quản lý Công nghiệp) : 34,25 điểm, bạn Vũ Hoài Nam (ngành Thương mại Điện tử): 32,25 điểm và bạn Phùng Tiểu Tiết (ngành Kế toán) : 31,75 điểm.


Hình: Phát biểu của thầy Đàng Quang Vắng

Hình: Thủ khoa khoa Kinh tế được tuyên dương khen thưởng

Màn nhảy Flashmob của CLB Be Dancer đã mở màn những hoạt động sôi nổi diễn ra ngay sau đó. 9 đội nhóm Tân Sinh viên, được dẫn dắt bởi các sinh viên tình nguyện, đã hào hứng thi đua nhảy flashmob, thiết kế trang phục từ giấy báo, xé giấy dán tranh với chủ đề “Hành trình Tân Sinh viên”. Từ những sự e dè ban đầu, Tân Sinh viên đã trở nên mạnh dạn hơn, nhiều em đã xung phong vừa làm nhà thiết kế, vừa làm người thuyết trình, các em khác đảm đương trách nhiệm đội trưởng. “Ngay từ buổi sinh hoạt đầu tiên, em đã được gặp gỡ làm quen các anh chị khóa trên và một số thầy cô. Mọi người rất thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ các tân sinh viên K15. Em rất vui và lấy làm vinh hạnh vì là Tân Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và làm quen với rất nhiều bạn từ mọi miền đất nước, mỗi bạn mỗi tính nhưng đều thân thiện, dễ gần. “ (Trần Tiến Duy, MSSV: 15126078). “Nhờ những trò chơi hoạt động giúp Tân Sinh viên chúng em gắn kết lại với nhau để cùng hòa nhập dưới mái nhà Sư phạm Kỹ thuật” (Trần Quốc Duy, MSSV: 15126013).

Nhiều chủ đề về Nhà trường, kinh tế - xã hội đã được Tân Sinh viên đề cập tới như ước mơ trở thành Tân Sinh viên, thậm chí là những bất cập trong đợt xét tuyển đại học vừa qua. Hình ảnh tòa nhà Trung tâm và logo của trường đã hóa thành bức tranh sống động thể hiện vị thế của trường và ước mơ vào trường của bao bạn học sinh cấp 3. “Suốt quá trình trở thành Tân Sinh viên trường đầy khó khăn thử thách với nhiều đổi mới làm tất cả học sinh phải chao đao, gia đình đứng ngồi không yên. Chính bản thân em đã rút và nộp hồ sơ 4 lần trong trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Và giờ đây em đã trở thành Tân Sinh viên của trường. Em sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để sớm ra trường có bằng tốt nghiệp loại giỏi. Em yêu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật” (Trần Tiến Duy, MSSV: 15126078). Họa tiết hoa sen cũng được đưa vào trong rất nhiều bộ trang phục truyền thống, kết hợp với các họa tiết hiện đại với kiểu áo crop top cho trang phục thường ngày, hay các đường cắt may độc đáo cho trang phục bộ đội, giáo viên, trang phục cưới… “Em ấn tượng nhất với bạn nhóm trưởng của nhóm 8. Bạn ấy rất tự tin và mạnh dạn” (Hoàng Thị Minh Phương, MSSV: 15124127). Tân Sinh viên cũng không quên nhắn nhủ nhau tránh xa các tệ nạn xã hội và biết ơn ba mẹ, thầy cô đã sinh thành, dưỡng dục mình: “Ước mơ sau khi tốt nghiệp của em là tìm được công việc đúng ngành, với lương tháng vừa đủ để giúp đỡ ba mẹ một phần gánh nặng cuộc sống” (Hoàng Thị Minh Phương, MSSV: 15124127)

Hình: Tranh xé dán mang hình ảnh logo trường và Tòa nhà Trung tâm

Kết thúc một buổi sáng sinh hoạt với nhiều cảm xúc: có lúc sôi động, có lúc sâu lắng, đội 6 đã giành được giải nhất với bức tranh có chủ đề về bảo vệ biển đảo quê hương, thể hiện trách nhiệm của những công dân trưởng thành đối với Tổ quốc thiêng liêng.

Hình: Tranh xé dán với hình ảnh biển đảo quê hương

Cuối buổi, Tân Sinh viên đã cùng tạo nên cây Ước Mơ kỷ lục với những tờ giấy đủ sắc màu được biến hoa thành hình bông hoa, trái tim, cỏ 4 lá, chim hạc….”Em muốn trở thành một CEO. Con đường để đạt được nó hẳn rất khó khăn, nhưng em sẽ cố gắng để biến ước mơ trở thành hiện thực, trở thành CEO đầu tiên của ngành Thương mại Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM” (Nguyễn Văn Tăng, MSSV: 15126058). “Em muốn thực hiện ước mơ của mình là trở thành 1 CEO - 1 nhà kinh doanh giỏi, muốn ở Việt Nam có 1 tập đoàn thương mại điện tử tầm cỡ như của tập đoàn của Jack M trung quốc” (Trần Quốc Duy, MSSV: 15126013).

Hình: Sinh viên và những ước mơ đủ sắc màu

Từng Tân Sinh viên cũng được Th.S Nguyễn Thị Thanh Vân, phó khoa Kinh tế phụ trách quản lý khoa học và hoạt động sinh viên, tận tay trao những chiếc móc khóa mang hình ảnh Tòa nhà Trung tâm và logo khoa Kinh để trao truyền và tiếp nối truyền thống của một khoa Kinh tế năng động.

Ngày 03 tháng 09 năm 2015, Tân Sinh viên tiếp tục sinh hoạt tại Hội trường lớn khu A. Các hoạt động chính gồm có: gặp gỡ lãnh đạo trường, sinh hoạt chính trị đầu khóa, nghe giới thiệu về quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ và về các công tác khác, ký cam kết “3 không”…

Ngày 04 tháng 09 năm 2015, chương trình tiếp tục với phần giới thiệu 2 CLB sinh viên của khoa: CLB Sinh viên Kinh tế Escute và CLB Anh văn Thương mại Becute với các màn kịch và trò chơi. Ấn tượng với sự tự tin, hoạt bát của các anh chị thành viên CLB, hơn 200 lượt Tân Sinh viên đã nhiệt tình đăng ký tham gia các buổi teambuilding và tuyển dụng thành viên CLB. Buổi sáng kết thúc bằng bài “Kiểm tra chính trị đầu khóa”.

Buổi chiều là thời gian cho chương trình “Mentorship – Người đồng hành”. Tân Sinh viên được bốc thăm ghép cặp với các sinh viên tình nguyện khóa trên, những người sẵn lòng dành thời gian và công sức để trợ giúp Tân Sinh viên mọi điều trong cuộc sống mới xa nhà.

Hình: Sinh viên đang được mentor khoá 2013 tư vấn

Tuần lễ nhập học đã kết thúc trong sự hào hứng của Tân Sinh viên: “Rất tuyệt vời. Thật ấn tượng. Thật hạnh phúc khi em được quen với rất nhiều chị cộng tác viên tại khoa” (Nguyễn Văn Tăng, MSSV 15126058), “nhờ những hoạt động phong trào của trường cũng như khoa, giúp em nhanh chóng hòa nhập với môi trường đại học hơn” (Trần Quốc Duy, MSSV: 15126013). Sự tự tin, ham học hỏi của Tân Sinh viên khóa 2015 cũng đã thuyết phục được Giám đốc Thư viện Vũ Trọng Luật giao cho các em ngành Thương mại Điện tử thực hiện dự án CLB Liên kết Sách điện tử. Hy vọng rằng, từ thành công bước đầu này, Tân Sinh viên khóa 2015 khoa Kinh tế sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu để trở thành những công dân có ích của đất nước mai sau.

Tin bài: Thu Anh

Tin ảnh: Thanh Hiền, Hoàng Long

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *         Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         Tầng 3 - Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 81,945

Tổng truy cập:1,099,442