Tác giả :

Với chúng tôi, được mang niềm vui, nụ cười đến cho các em nhỏ, được thấy các em nô đùa, được thấy các em phát triển là hạnh phúc bé nhỏ của CLB Sinh viên Kinh tế - ESCUTE.
Chiều 26/9/2015, CLB đã tổ chức chương trình Vui Trung thu 2015 - lần 3 tại Trường tiểu học Tân Bình Thạnh, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Chúng tôi xuất phát lúc 12h40, vì có một số trục trặc nhỏ về giao thông nên đã xuất phát trễ hơn dự kiến. Vì vậy nên cũng đến nơi trễ hơn dự kiến.

Hình: Xã Tân Bình Thạnh là vùng chuyên canh cây thanh long

Hình: Trường Tiểu học Tân Bình Thạnh vừa được sửa sang lại và đang phấn đấu đạt chuẩn       quốc gia. Trường cũng vừa đưa vào thử nghiệm chương trình giáo dục tiểu học mới.

Vừa xuống xe, chúng tôi đã phải tất bật với rất nhiều công tác chuẩn bị. Kèm theo đó, trời lại mưa phùn và sân trường ướt đẫm sau một cơn mưa lớn. Tuy nhiên mọi thứ đều không thể ngăn bước chân của những trái tim tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Thấm thoắt thì cũng đã đến lúc những bạn Tân Sinh viên thể hiện tài năng của mình qua hơn một tuần chuẩn bị.

Hình: Gắn nến và cây chống vào lồng đèn

Hình: Lồng đèn đủ sắc màu

Hình: Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để bắt đầu chương trình

Hình: Trang trí sân khấu

Chương trình bắt đầu bằng những tiết mục hát rất dễ thương từ các bạn sinh viên. Và phần được mong chờ nhất vẫn là tiết mục kịch của CLB. Đã có những nụ cười vang lên, những cặp mắt tít lại, những niềm vui lan tỏa khắp ngôi trường tiểu học. Vở kịch mang lại cho các em nhỏ một bài học bổ ích. Lần lượt những trò chơi, những phần giao lưu, đố vui đều được các em nhỏ "xử lí" nhanh chóng.

Hình: Một cảnh trong vở kịch “Sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa”

Hình: Trao quà cho học sinh nghèo học giỏi

Hình: Trả lời câu đố

Hình: Trò chơi “Chim sổ lồng”

Những cuốn tập, cây viết, những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc lại được thắp lên trong không gian mờ tối của buổi chạng vạng. Nét mặt tươi vui của các em cũng dần hé sáng những sự thỏa thích, đáng yêu, hồn nhiên của tuổi ấu thơ. Với chúng tôi, đó là cả một sự hân hoan, trìu mến đến lạ lùng.

Hình: Lung linh ánh đèn lồng

Có một số em, còn tự di chuyển đến trường bằng xe đạp hoặc đi bộ. Con đường đã được phủ bê tông nhưng vẫn còn hai bên toàn là đất. Mặt đường chỗ lồi chỗ lõm theo thời gian, lâu lâu xe lớn đi ngang nước bắn tung tóe cả lên. Những đứa trẻ ở đây, tuy đã tạm đủ đầy về vật chất, nhưng các em cũng cần lắm một món quà tinh thần như thế sau tháng ngày đến trường dầm mưa dãi nắng. Làn da của chúng cũng đen xạm màu nắng. Tuy thế, chúng tôi vẫn thấy trong đôi mắt trẻ thơ của chúng là cả những niềm vui, hi vọng bé nhỏ được thắp lên từng ngày.

Cuộc vui nào cũng sẽ trôi qua. Cảm ơn tất cả đã mang chúng tôi đến đây với các em, được nô đùa cùng với các em, được nhìn thấy các em rạng rỡ trong những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc. Với chúng tôi, đó là cả một sự thành công ngoài mong đợi. Một lần nữa, thay mặt CLB, cảm ơn Quý BGH trường tiểu học, Xã Đoàn Tân Bình Thạnh đã hỗ trợ rất nhiệt tình. Cảm ơn BCN Khoa Kinh tế, Cô Thu Anh - cố vấn của CLB, các giáo viên trong Khoa Kinh tế, các anh chị cựu thành viên CLB và cảm ơn anh Thái Phi, nguyên chủ nhiệm CLB đã đóng góp cùng CLB để tổ chức thành công Chương trình Vui Trung thu 2015 - lần 3.

Tạm biệt các em nhỏ nơi này, xin để một chút lưu luyến lại nơi đây. Hi vọng sẽ được thấy các em học giỏi, chăm ngoan và luôn ngập tràn niềm vui, tiếng cười. Cảm ơn món quà mà các em dành tặng cho các anh chị sinh viên. Hẹn một ngày trở lại!

Ban Truyền thông CLB Escute

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333
Email: kkt@hcmute.edu.vn
  

Truy cập tháng: 50,329

Tổng truy cập:526,425