Tác giả :

The Water

Time: 3:30 pm, 1st April, 2016.

Place: Room A4-201, Center building.

***

Bạn có biết, ở các quốc gia châu Phi tình trạng khan hiếm nước ngọt càng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới sinh hoạt của người dân. Và không chỉ riêng họ, ngay tại Việt Nam, có những vùng đất mà nước ngọt quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Vậy mà chúng ta đang ngày ngày lãng phí nguồn tài nguyên không phải vô tận này.

***

 


The water is one substance in the universe that is the essence of all life. All life on Earth depends upon the water. 70% of our planet is covered in it. It exists as a gas, a liquid and a solid. 68% of our bodies are made of it. We need to drink at least 2 liters of it a day. 55% of our blood is water, flowing through our rivers of blood verssels. Earth is the only planet we have ever found covered in liquid water. Its life giving chemistry has nurtured life on Earth for billions of years. Life may have first develop… in its warm waters. From space, the beauty of  our water would is beyond description… We have known many advantages of the water in our life. So, what do you do to protect this natural souce?

Nước là một phần không thể thiếu trên hành tinh của chúng ta. Phần lớn sự sống trên Trái Đất đều dựa vào nước. Khoa học đã chứng minh, 70% Trái Đất được bao phủ bởi nước, 68% cơ thể con người là nước và 55% trong máu cũng là nước. Chúng ta có thể nhịn ăn trong vòng một tuần nhưng không thể nhịn khát chỉ trong ba ngày. Nước còn là một phần không thể của nhiều ngành công nghiệp hiện đại trên thế giới. Trái Đất sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nước. Nhưng hiện nay, liệu nước có còn trong sạch như ngày xưa, khi xã hội đã phát triển quá hiện đại? Chúng ta nên làm gì để bảo vệ nguồn nước?

Hãy đến và chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn. Bạn có cách nào để con người ta sử dụng nước tốt và hiệu quả.

Thời gian: 15h30, 1/4/2016.

Địa điểm: Phòng A4-201, Tòa nhà trung tâm.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84 - 8) 38968641 - (+84 - 8) 38961333
Email: kkt@hcmute.edu.vn
  

Truy cập tháng: 48,814

Tổng truy cập:524,910