TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

BUỔI THAM QUAN TẠI CÔNG TY TNHH JABIL VIỆT NAM

Thật vinh hạnh khi chúng tôi - Top 20 bạn sinh viên ngành Quản lý công nghiệp Khoa Kinh Tế Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM có cơ hội được tham quan thực tế rất bổ ích tại Công ty TNHH Jabil Việt Nam.

Công ty TNHH Jabil Việt Nam được thành lập 2007 hiện có duy nhất một nhà máy tại Khu công nghệ cao Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. Jabil chuyên cung cấp thiết kế điện tử tổng hợp, chế tạo và dịch vụ quản lý sản phẩm cho các công ty điện tử và công nghệ trên toàn thế giới như:HP, IBM, Cisco, Nokia, Philips, v.v… Và định hướng sắp tới Jabil sẽ mở rộng đầu tư thêm nhà máy của mình tại Khu công nghệ cao.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi bước chân xuống nhà máy đó chính là tác phong làm việc của đội ngũ bảo vệ rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp bằng việc kiểm tra từng người để đảm bảo không có sai sót hay thiệt hại nào xảy ra trong chuyến tham quan.

Kế tiếp chúng tôi được sự chào đón rất nồng hậu của các anh/chị đại diện từ phía công ty Jabil, các anh/chị rất gần gũi và tự nhiên. Đầu tiên họ chia sẻ tổng quan về Jabil và đặc biệt là những cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp và có mong muốn được vào Jabil làm việc, trong khoảng thời gian đó thì có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên đặt ra và được giải đáp ngay lập tức. Rất may mắn tại đây chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu với một số anh/chị khóa 2011- ngành Quản lý công nghiệp tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, chúng tôi được chia sẻ rất nhiều về những điều cần trang bị cho bản thân trước khi ra trường cũng như một số kinh nghiệm và cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đó chúng tôi được dẫn đi tham quan nhà máy các anh/chị hướng dẫn chúng tôi rất nhiệt tình. Họ dẫn chúng tôi đến từng khu, từng bộ phận làm việc trong dây chuyền. Tại đó chúng tôi được mở mang tầm mắt của mình bởi hệ thống làm việc chủ yếu trên máy tính đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như sự quan sát cao của người làm quản lý để nắm bắt kịp thời dây chuyền động tới đâu? Kịp thời gian hay không?,…Từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục ngay lập tức, giảm thiếu tối đa chi phí sai hỏng.

Sau khi được hướng dẫn tham quan nhà máy chúng tôi lại quay trở lại phòng họp của công ty. Thật tuyệt vời chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ với ông S PURUSHOTHUMAN K SWAMINATHAN - Operation Manager của công ty Jabil Việt Nam. Tại đây ông chia sẻ và trò chuyện với chúng tôi rất nhiệt tình, Ông đã truyền cho chúng tôi sức lửa cũng như nghị lực để tạo một hành trang cho mình trong tương lai sắp tới.

Chuyến tham quan lần này giúp chúng tôi phần nào hiểu thêm về văn hóa làm việc của công ty Jabil nói riêng và văn hóa làm việc của người Mỹ nói chung. Và đặc biệt là qua những lời chia sẻ của các anh, các chị nhân viên trong Jabil, chúng tôi không những càng hiểu thêm về công việc của các anh chị đó mà quan trọng hơn hết là cảm nhận được một sự chuyên nghiệp, chuyên tâm, yêu nghề và một cảm giác thân thiện, gần gũi của những con người lần đầu gặp gỡ.

Qua chuyến tham quan tại Công ty Jabil chúng em xin gởi lời cám ơn đến Phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Công chúng và Khoa Kinh tế đã tạo điều kiện và cơ hội cho chúng em cơ hội mở mang tầm mắt, cho chúng em được đi thực tế để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội, cho chúng em động lực để cố gắng học tốt hơn nữa, hoàn thiện nhân cách bản thân hơn. Cảm ơn các anh chị nhân viên Công ty Jabil đã tận tình hướng dẫn, hỗ trợ và cung cấp cho chúng em những kiến thức thực tế rất bổ ích. Chúng em mong rằng trong thời gian tới, chúng em cũng như những sinh viên trong Khoa, Trường sẽ được tạo nhiều cơ hội tham quan thực tế tại các nhà máy để mở rộng tầm nhìn và bắt kịp xu thế hiện nay.

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *         Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         Tầng 3 - Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 81,924

Tổng truy cập:1,099,421