TƯ VẤN


 

 


TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

BÀI CẢM NHẬN SAU CHUYẾN THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT CHI NHÁNH TẠI THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG

Với em, một chuyến đi có ý nghĩa thực sự là một chuyến đi mà khi đó thứ chúng ta nhận lại được là những kiến thức – thứ vũ khí lớn mạnh bậc nhất. Và điều đó cũng đã được minh chứng sau chuyến tham quan nhà máy Yakult chi nhánh tại Thuận An, Bình Dương của em.

Vừa qua, ngày 3/11/2020, Khoa Kinh tế, Khoa Đào tạo chất lượng cao và Phòng Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các bạn sinh viên khối ngành Kế toán quan thực tế Nhà máy Yakult tại tỉnh Bình Dương. Chuyến tham quan đã giúp em không chỉ là được trải nghiệm thực tế quan sát những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất, mà qua đó em còn học hỏi được những kiến thức thực tiễn và trau dồi khả năng giao tiếp, trình bày quan điểm của mình song song với những kiến thức được học tại trường.

Vào lúc 7h45 sáng tất cả các bạn sinh viên tập trung trước xe, tất cả đều vô cùng hào hứng và nôn nóng đến Yakult để được trực tiếp lắng nghe quá trình hình thành, giới thiệu về sản phẩm, cũng như được tận mắt chứng kiến chu trình sản xuất ra được một chai sữa lên men hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Ai ai cũng vô cùng phấn khởi, và mọi người đều nghĩ đây không đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan mà còn là cơ hội học hỏi, một chuyến đi đầy hữu ích bởi ông bà có câu “ Đi một ngày đàng/Học một sàng khôn”.

Sau những lời dặn dò của các chị trợ giảng và cộng tác viên bên phía Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp trên xe về chuyến đi, thì lúc 8h25 chiếc xe mang tên “ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh” cũng đã đến được Nhà máy Yakult. Mọi người đều tuân thủ các bước để phòng chống Covid – 19 như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, cũng như rất trật tự để chuẩn bị vào công ty để tham quan.

Tại công ty, chúng em được chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi các anh chị nhân viên vô cùng thân thiện, đoàn của em hôm đó được hướng dẫn bởi một chị nhân viên với vẻ ngoài vô cùng nhanh nhẹn và xinh xắn, chị đã giới thiệu cho chúng em về lịch sử hình thành công ty, tham quan những sản phẩm trưng bày của Yakult trên toàn thế giới. Qua những giây phút đầu thứ luôn ấn tượng trong em là về lịch sử hình thành của công ty, là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản do GS.BS Minoru Shirota sáng lập, Yakult đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 75 năm kinh nghiệm. Yakult có mặt tại Việt Nam vào năm 2007 và chính thức hoạt động năm 2008.

Sau khi lắng nghe xong về quá trình hình thành của công ty, chúng em được hướng dẫn tiến đến phòng thuyết trình để hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng bổ ích của dòng sữa lên men này. Như Yakult là dòng sữa với dòng sản phẩm sữa uống lên men loại 65ml chứa 6.5 tỷ vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota, giúp hỗ trợ về tiêu hoá và phòng bệnh,… Không những thế chúng em còn tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp sau này nếu ra trường chúng em có thể làm tại công ty, được tham gia trả lời các câu hỏi để được nhận những phần quà vô cùng thú vị. Sau đó chúng em được mời thưởng thức sữa Yakult tại chỗ và được hướng dẫn phân loại rác với vỏ nắp và chai nhựa sau khi sử dụng.

Phía công ty cũng rất tâm lý, mỗi bạn tham gia trong chuyến đi đều được nhận một cây bút bi Yakult vô cùng xinh xắn được tái chế từ vỏ chai Yakult làm kỷ niệm. Đây là một kỷ niệm dễ thương em sẽ giữ lại để lưu giữ để nhớ về những ngày đầu ở giảng đường đại học của mình, được học tập theo những phương pháp mới, được tìm hiểu môi trường công ty để có kế hoạch chuẩn bị hành trang vững chắc cho mình trong tương lai.

Phần chờ mong nhất trong chuyến đi đó là được tham quan trực tiếp công nghệ sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho chúng em tìm hiểu kĩ về thế giới vi sinh vật nhỏ bé, Yakult đã trang bị kính hiển vi để các bạn quan sát. Các bạn sinh viên vô cùng ngạc nhiên và thích thú với những gì mình vừa được khám phá. Ngoài ra chúng em còn được tham quan quy trình lên men, khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác để cho ra đời những chai sữa thơm ngon, đạt chất lượng và theo đúng tiêu chuẩn. Qua đó, chúng em đã hiểu những chai sữa Yakult chúng em uống được sản xuất như thế nào.

Kết thúc chuyến tham quan chúng em còn được các chị nhân viên giới thiệu để mua được những chai sữa thơm ngon mới vừa được sản xuất, đồng thời còn áp dụng chương trình tặng quà kèm theo. Hầu hết ai cũng hài lòng với buổi học ngoại khoá ngày hôm ấy. Chương trình tham quan thực tế của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật vô cùng thú vị và bổ ích, chuyến đi không chỉ giúp cho em củng cố được những kiến thức đã học mà còn giúp em trau dồi thêm những kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc quan sát thực tế. Không những thế, chúng em còn thấy được những ứng dụng công nghệ trong sản xuất, sự chuyên nghiệp của các kỹ sư, phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiện đại, hoàn toàn áp dụng được những lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế.

Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của nhà trường, cũng như sự hướng dẫn vô cùng tận tình của Khoa mà chúng em đã có được một chuyến tham quan đầy bổ ích và thú vị. Qua đó, không chỉ đọng lại trong em sự hứng thú mà còn là sự ấn tượng sâu sắc bởi đó là lần đầu tiên em được tham quan thực tế một nhà máy với những quy trình sản xuất vô cùng hiện đại của một doanh nghiệp lớn và đa quốc gia như Yakult đây. Không chỉ là những kiến thức, chúng em còn còn học được cách phân biệt những vi khuẩn có lợi và có hại, từ đó biết cách để yêu thương và chăm sóc bản thân hơn. Để sản xuất ra một chai sữa Yaklut chỉ vỏn vẹn 65ml mà lại trải qua những khâu kiểm tra kỹ lưỡng từ chất lượng đến đóng gói, quả thật em vô cùng nể phục công lao của những anh chị kỹ sư ở đây. Các bạn sinh viên ai ai cũng đều vô cùng thích chuyến đi này, chuyến đi đã đọng lại trong em những suy ngẫm về việc áp dụng nghiên cứu khoa học vào đời sống con người nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Cuối cùng, em xin thay mặt các bạn sinh viên ngành Kế toán – Khoa kinh tế và Khoa Đào tạo chất lượng cao Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cảm ơn Ban lãnh đạo công ty Yakult Việt Nam đã tạo điều kiện cho chúng em có một chuyến tham quan đầy bổ ích này, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Kinh tế, Khoa Đào tạo Chất lượng cao và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi tràn đầy ý nghĩa và thú vị này. 

Trịnh Hồng Thu Hương

Sinh viên ngành Kế toán – Khoa Đào tạo chất lượng cao

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Logo

Ngày 05/09/2023
         Copyright @ 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         P. A1-306 - Tòa nhà Trung tâm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 13,360

Tổng truy cập:53,290