TƯ VẤN


 

 


TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI KHOA KINH TẾ

Khoa Kinh tế trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM được thành lập ngày 25/08/2007 trên cơ sở tách từ Khoa Mác-Lênin. Trong những năm đầu thành lập Khoa đào tạo 2 chuyên ngành chính là Kế toán và Quản lý công nghiệp.

Hiện tại, Khoa có 5 chương trình đào tạo bậc đại học là Kế toán và Quản lý Công nghiệp, Thương mại điện tử, Logistics và quản lý chuổi cung ứng. Ngoài ra, Khoa còn có 1 chương trình đào tạo bậc cao học là Quản lý kinh tế … Trực thuộc trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM – ngôi trường với bề dày hơn 55 năm hoạt động – Khoa Kinh Tế đã tận dụng được thế mạnh của mình, ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Đội ngũ giảng viên hiện tại của Khoa có gần 40 giảng viên, trong đó 100% có trình độ sau đại học, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đặc biệt hiện nay trên 70% giảng viên khoa là tiến sĩ và nghiên cứu sinh. Trẻ, tận tụy, năng động, ham học hỏi và thành thạo ngoại ngữ là đặc tính chung của đội ngũ giảng viên của Khoa.

Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Quản lý công nghiệp, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Khoa kinh tế đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đưa vào giảng dạy cho sinh viên chương trình đào tạo tiên tiến theo hướng tiếp cận CDIO 150 tín chỉ (2012), CDIO 125 tín chỉ (2018), sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả sẽ giúp sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên môn đồng thời phát triển các kỹ năng hữu ích trong nhiều ngành nghề như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện… Chương trình giảng dạy của khoa trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản tạo nền tảng cho khả năng tự học suốt đời của mỗi sinh viên để họ có thể phát triển nghề nghiệp trong tương lai và thích ứng một cách hiệu quả với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế thế giới.

Đối với ngành Kế Toán, sinh viên được học cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế trong các loại hình doanh nghiệp; đọc được tình trạng sức khoẻ của doanh nghiệp thông qua các chỉ tiêu phân tích tài chính; đưa ra các quyết định mang tính sống còn cho sự thành công của các doanh nghiệp bằng cách sử dụng các thông tin về chi phí, thu nhập, nguồn lực sẵn có, và các yếu tố quan trọng khác; chọn lựa mức độ sản xuất, giá cả, và kết hợp của nguồn lực sao cho đạt được lợi nhuận cao nhất cho một doanh nghiệp.

Đối với ngành Quản Lý Công Nghiệp, sinh viên được trang bị các kiến thức kinh tế như làm thế nào để sử dụng tốt nhất các nguồn lực sẵn có trong kinh doanh (quản lý sản xuất và vận hành; marketing; quản trị chất lượng; quản trị dự án; quản trị nhân sự…), ngoài ra, chương trình học còn giúp sinh viên nhìn vào và nghiên cứu cách tư duy, giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế phải đối mặt.

Đối với ngành Thương mại điện tử sinh viên ngoài việc được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học cơ bản, công nghệ thông tin, khoa học kinh tế và quản trị, còn được đào tạo cách thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty như giao dịch mua bán onlines, thanh toán điện tử, giao dịch với cơ quan thuế và hải quan bằng điện tử, quản trị và bảo mật các hoạt động của công ty…Sinh viên ra trường có thể vận dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn mà không cần phải đào tạo lại. Học xong sinh viên ra trường có thể làm việc tại các phòng như: kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, ở tất cả các loại hình công ty với vai trò là người thực hiện trực tiếp hoặc điều hành và quản lý.

Đối với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng ngoài việc được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học cơ bản, công nghệ thông tin, khoa học kinh tế và quản trị, còn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực logistics như vận tải, bảo hiểm, nghiệp vụ giao nhận, khai báo hải quan, thanh toán quốc tế, quản trị kho bãi…CTĐT luôn được cập nhật và điều chỉnh nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại nhóm công ty làm dịch vụ Logistics hoặc làm nhân viên Logistics tại các công ty.

Đối với ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học cơ bản, tong quan và chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Đồng thời sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng kinh doanh trong suốt quá trình học như kỹ năng phân tích và đánh giá cơ hội – rủi ro, kỹ năng quản lý, vv. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau, như là chuyên viên quản trị tài chính và chuỗi cung ứng, chuyên viên marketing quốc tế hoặc chuyên viên đầu tư quốc tế.

Sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp trong mảng rộng các ngành nghề, các lĩnh vực về kinh tế như: quản lý, kinh doanh, tài chính, kế toán, chứng khoán, ngân hàng, thuế, kiểm toán, các công ty thương mại điện tử, dịch vụ Logistics, hải quan, các cơ quan nhà nước…. Sự phát triển về chất lượng đào tạo của Khoa đã được minh chứng bằng việc hiện nay các sinh viên của Khoa sau khi ra trường đều có công việc ổn định tại các doanh nghiệp và trong quá trình làm việc họ đều được đánh giá cao. Điều này đã được chứng minh bằng các số liệu thống kê nghề nghiệp mà sinh viên tốt nghiệp khoa của chúng tôi trong các năm qua đã đạt được.

Một điểm đặc biệt của chương trình đào tạo theo niên chế tín chỉ nữa là sinh viên theo học tại Khoa có thể chủ động lên kế hoạch học tập để rút ngắn thời gian đào tạo để tốt nghiệp sớm (thời gian đào tạo là 3,5 năm), các sinh viên  này đều được các doanh nghiệp đối tác của Khoa mời về làm việc ngay từ năm 3.

Đào tạo theo định hướng thực tế đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các chương trình của chúng tôi. Chính vì vậy, Khoa Kinh tế đã rất chú trọng đến việc tổ chức cho sinh viên các chuyến tham quan, kiến tập tại các công ty, các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi học thuật, mời các chuyên gia và doanh nghiệp đến chia sẻ - trao đổi nhằm thực tiễn hoá các lý thuyết được giảng dạy, giúp cho sinh viên thêm niềm hăng say học tập và có thêm nhiều  kiến thức bổ ích cho nghề nghiệp tương lai, cho phép sinh viên có thể học từ nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, Khoa Kinh tế đã có sự kết nối rộng rãi với các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính; qua đó cung cấp cho sinh viên những suất học bổng giá trị.

Hoạt động nghiên cứu khoa học được đầu tư đẩy mạnh trong Khoa cả về phía Giảng viên lẫn sinh viên. Hàng năm, Khoa có nhiều công trình nghiên cứu được nghiệm thu cấp trường, cấp trường trọng điểm và cấp Bộ. Khoa đặc biệt khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học, hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên hoàn thành tốt bài nghiên cứu của mình.

Cơ sở vật chất của Khoa đã được Nhà trường đầu tư trang bị với hệ thống phòng ốc rộng rãi, thoáng mát, môi trường học tập sôi động, thân thiện; các phòng thí nghiệm máy tính và một thư viện nghiên cứu với số lượng đầu sách đầy đủ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí sách giáo trình và tài liệu học tập …

Trong trang web này, bạn có thể tìm hiểu về các chương trình đào tạo của chúng tôi, về đội ngũ giảng viên, sinh viên, và cựu sinh viên, cập nhật tin tức hoạt động của các tổ chức đoàn thể, câu lạc bộ và các thông tin khác của chúng tôi ở đây.

Khoa Kinh Tế chào đón các bạn sinh viên đến học tập và nghiên cứu tại Khoa!

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Logo

Ngày 05/09/2023
         Copyright @ 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         P. A1-306 - Tòa nhà Trung tâm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 13,434

Tổng truy cập:53,364