TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

Người viết bài: Nguyễn Thị Lệ Thủy

Hình ảnh: Nguyễn Văn Thu

 

Mới ngày nào còn là sinh viên năm nhất bỡ ngỡ bước chân vào giảng đường đại học, đến nay khi là cô/cậu sinh viên năm cuối ngành Quản lý công nghiệp Khoa kinh tế đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, tôi nhận ra đại học là nơi các bạn sinh viên được trãi nghiệm nhiều nhất, được tham gia các chương trình bổ ích, thú vị. Quá trình học tập và tham gia các phòng trào không chỉ giúp cho bản thân tự tin, trưởng thành mà còn giúp tôi lĩnh hội những kiến thức thực tế từ bên ngoài, mở mang vốn kinh nghiệm của mình giúp tôi có một hành trang vững chắc để bước tiếp trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Điều này được thể hiện một phần qua chuyến tham quan công ty Jabil mà chúng tôi được tham gia vào ngày 07.05.2015 vừa qua.

Nhận được thông báo sẽ tham quan nhà máy Jabil, tôi vui và thích thú vô cùng. Cứ trông chờ đến ngày được tham quan nhà máy vì bình thường khi đi ngang qua nhà máy chúng tôi chỉ dám đứng ngoài nhìn công ty chứ chưa có dịp được tận mắt nhìn thấy cách bố trí, sắp xếp các phòng ban cũng như các loại máy móc hiện đại của công ty.

Bước lên xe mà lòng hồi hộp lắm, cái cảm giác khó tả thật đấy các bạn ạ! Dù nhiều lần được tham quan các doanh nghiệp khác nhưng mỗi lần lại gợi cho tôi những cảm nhận khác nhau. Chắc là tại vì bản thân cũng định hướng sẽ tìm hiểu về công ty Jabil để định hướng cho sự nghiệp sau này nên chuyến đi này thật sự bổ ích đối với tôi.

Đến Jabil, chúng tôi được các Anh/Chị tại đây chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm làm việc khiến cho tôi và các bạn trong đoàn mở mang được nhiều điều mới mẻ. Sau khi được giới thiệu về công ty thì chúng tôi được dẫn đi tham quan nhà máy. Khi vào trong nhà máy, chúng tôi choáng ngợp bởi dây chuyền máy móc hiện đại tại đây, nhìn những nhân viên làm việc chuyên nghiệp càng giúp tôi có thêm động lực phát triển bản thân để phù hợp với công việc mà tôi yêu thích tại công ty. Sau phần tham quan nhà máy với sự giới hạn của thời gian nhưng cũng đủ cho tôi hiểu được quá trình làm việc tại đây càng khiến tôi hi vọng rằng mình sẽ được công hiến một phần sức lực vào sự phát triển của công ty.

Quá trình tham quan càng giúp tôi vạch rõ mục tiêu sẽ ứng tuyển vào làm việc tại công ty, tôi tự hứa sẽ chăm chỉ học tập và trước mắt là hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp một cách tốt nhất để tạo nền tảng cho chuyến đi xa hơn của mình – chuyến đi thực tế của đời người.

Chuyến tham quan thật sự giúp chúng tôi trãi nghiệm rất nhiều, tuy nhiên đối với một người có mong muốn được hợp tác với công ty trong tương lai như tôi thì chuyến tham quan sẽ thực sự ý nghĩa hơn nếu chúng tôi được làm bài test sơ tuyển vào các vị trí tuyển dụng của công ty trong tương lain gay tại chuyến tham quan.

Để có cơ hội được tiếp cận những kiến thức hữu ích từ thực tế một phần cũng nhờ vào sự hỗ trợ từ phòng Quan hệ Doanh nghiệp & công chúng và Khoa kinh tế và đặc biệt là Cô Phùng Thị Phương Loan đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được tham dự các chuyến tham quan bổ ích này. Đại diện các bạn tham quan Jabil ngày 07/05/2015, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Thầy/Cô và các anh chị đã hướng dẫn cũng như tổ chức chuyến tham quan thực tế tại công ty cho chúng tôi.

Kính chúc tất cả Thầy/Cô luôn thành công và tràn đầy năng lượng trong sự nghiệp trồng người. Kính chúc các anh chị luôn nhiều sức khỏe và công ty Jabil ngày càng phát triển trong tương lai.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *         Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         Tầng 3 - Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 81,952

Tổng truy cập:1,099,449