TƯ VẤN


 

 


TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :
GIỚI THIỆU
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

1. Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế:

Sinh viên tốt nghiệp sẽ đạt được:
- Áp dụng được kiến thức khoa học cơ bản, tổng quan và chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
- Nhận ra các thách thức và cơ hội ở thị trường nước ngoài bằng cách vận dụng các kiến thức cơ bản có liên quan đến chuyên ngành kinh doanh quốc tế.
- Học cách phân tích rủi ro và cơ hội được đưa ra cho các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường toàn cầu và phát triển các mô hình tài chính và đề xuất chiến lược để truyền đạt thông tin này để ra quyết định.
- Phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, trực quan và bằng lời nói liên quan đến kinh doanh quốc tế bao gồm sự nhạy cảm với các nền văn hóa khác nhau.
- Đạt được sự đánh giá cao về sự đa dạng của con người trong các tổ chức với đa dạng các giá trị và văn hóa, và học cách vận hành hiệu quả trong bối cảnh kinh doanh quốc tế.
- Thích nghi với môi trường làm việc đa văn hóa, đồng thời, nâng cao trách nhiệm với xã hội và tính bền vững của doanh nghiệp. 

2. Các môn học
- Các môn liên quan đến kiến thức nền tảng, tổng quan về kinh doanh quốc tế: Pháp luật kinh doanh quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương
- Các môn liên quan đến kiến thức chuyên sâu của ngành kinh doanh quốc tế: Chiến lược kinh doanh quốc tế, Quản trị tài chính quốc tế, Đầu tư quốc tế.

3. Sự khác biệt của Ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM so với trường khác
- Trường ĐHSPKT TP.HCM có mạng lưới rộng lớn với các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên ý kiến đóng góp của doanh nghiệp và các bên liên quan khác nhằm đảm bảo tính thực tiễn cao và đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. 
- Chương trình đào tạo có các môn học liên ngành, môn học MOOC và môn học liên kết doanh nghiệp.
- Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
- Chương trình được xây dựng theo định hướng hội nhập giúp sinh viên có thể học tập một phần của chương trình tại các trường đại học nước ngoài thông qua chương trình trao đổi sinh viên.
- Chương trình hướng đến việc phát triển kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên thông qua việc giảng dạy các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh và sử dụng giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài.

4. Khả năng và lĩnh vực việc làm 
- Học xong sinh viên ra trường có thể làm việc và đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong các tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty vận tải, hãng tàu, như là: chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên quản trị tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu. 
- Nhu cầu việc làm của Ngành kinh doanh quốc tế trong tương lai rất lớn trong xu thế toàn cầu hóa và tự do thương mại, ngày càng có nhiều tập đoàn đa quốc gia và tổ chức quốc tế hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài.

5. Khả năng phát triển trong tương lai khi học Ngành Kinh doanh quốc tế
- Chương trình đào tạo có tính kế thừa và liên thông luôn tạo điều kiện cho người học học tập suốt đời, học cao học và nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.
- Người học có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hoặc một tham tán thương mại ở nước ngoài.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
Logo

Ngày 05/09/2023
         Copyright @ 2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         P. A1-306 - Tòa nhà Trung tâm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 13,347

Tổng truy cập:53,277