1. Chuẩn đầu ra

- Có kiến thức tổng quát và chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán, ngân hàng.

- Có khả năng lập các sổ sách và báo cáo kế toán, thuế.

- Có khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề về kế toán, tài chính, thuế, kiểm toán, ngân hàng

- Thành thạo kỹ năng chuyên môn góp phần vào hiệu quả hoạt động kinh doanh.

2. Các môn học

- Các môn liên quan đến kế toán, thuế: kế toán tài chính, kế toán quản trị; kế toán chi phí; kế toán thuế; kiểm toán.

- Các môn liên quan đến tài chính, ngân hàng: tài chính doanh nghiệp, nghiệp vụ ngân hàng, thị trường chứng khoán, phân tích hoạt động kinh doanh.

3. Sự khác biệt của Ngành kế toán tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật so với trường khác

- Ngành kế toán đang đào tạo tại trường có tính ứng dụng cao, sinh viên được học tập trên cơ sở dữ liệu phong phú và các tình huống thực tế, sinh viên ra trường có thể vận dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn mà không cần phải đào tạo lại.

- Chương trình đào tạo luôn cập nhật xu hướng thay đổi của Ngành kế toán và tham khảo chương trình tiên tiến từ nước ngoài.

- Chương trình được soạn thảo theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Hình thành ý tưởng; Design – Thiết kế; Implement – Triển khai và Operate – Vận hàng).

4. Khả năng và lĩnh vực việc làm

- Học xong sinh viên ra trường có thể làm việc tại tại các công ty, ngân hàng, tổ chức kinh tế - xã hội với vai trò: kế toán, kiểm toán, chuyên viên thuế, ngân hàng,... với vị trí là người thực hiện trực tiếp hoặc điều hành và quản lý.

- Hàng năm, trên 80% sinh viên ra trường sau 3 tháng có việc làm ổn định và đúng chuyên ngành.

- Nhu cầu việc làm của Ngành kế toán (đặc biệt là những nơi đào tạo có chất lượng tốt) trong tương lai rất lớn khi các khu công nghiệp, khu chế xuất ngày càng mở rộng cả về quy mô và chất lượng.

5. Khả năng phát triển trong tương lai khi học Ngành Kế toán

- Chương trình đào tạo có tính kế thừa và liên thông luôn tạo điều kiện cho người học học tập suốt đời, học cao học và nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.

- Người học có thể trở thành các chuyên gia về lĩnh vực kế toán, thuế và kiểm toán sau này.