Hòa cùng không khí vui tươi, náo nhiệt của Ngày hội việc làm và hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường thực tế dưới hình thức mô phỏng quy trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tiếp nối những kết quả và thành công đã đạt được của năm 2017, năm nay, Khoa Kinh tế Trường ĐHSPKT TPHCM tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Phỏng vấn thử - Thành công thật” lần thứ 6. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 300 thí sinh là sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng tại thành phố như trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, trường Đại học Bách Khoa TPHCM, trường Đại học Kinh tế TPHCM, trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, trường Đại học FPT, trường Đại học Kinh tế - Luật, trường Đại học Luật,…

Ban giám khảo và ban tổ chức trao chứng nhận cho top 15 thí sinh lọt vào

chung kết cuộc thi “Phỏng vấn thử - Thành công thật” năm 2018

Đây thực sự là một sân chơi khoa học bổ ích dành cho các bạn sinh viên trong toàn thành, là cơ hội trải nghiệm thực tế giúp các bạn nâng cao giá trị bản thân để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Đến với cuộc thi các thí sinh không chỉ cơ hội học hỏi, tranh tài qua 3 vòng thi đầy gay cấn, thách thức mà còn có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị lên đến 8.000.000 đồng (giải nhất) trong tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi 17.500.000 đồng. Nếu ở vòng thi thứ nhất với những bộ hồ sơ xin việc giả định của các thí sinh được chuẩn bị chu đáo được các ban giám khảo khó tính xét duyệt để vào vòng thi thứ 2; thì tại vòng thi thứ 2 top 54 thí sinh này phải thể hiện khả năng của mình qua các câu hỏi hóc búa của bài kiểm tra năng lực (Aptitude Test). Vì vậy, 15 chiến binh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay thực sự là những bạn sinh viên tài năng đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhắc tới cuộc thi không thể không nhắc đến sự đồng hành, hỗ trợ trong 6 năm qua của Phòng Quan hệ doanh nghiệp cũng như phòng Khoa học Công nghệ, phòng Truyền Thông và những đơn vị trong toàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Đặc biệt, cuộc thi năm nay hân hạnh nhận được sự đồng hành của 2 nhà tài trợ “kim cương” Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến Công ty TNHH DV Chuỗi Cung Ứng DHL (Việt Nam) những công ty tiên phong trong việc gắn kết hoạt động đào tạo trong trường học với hoạt động của doanh nghiệp trong thành phố.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra lúc 17g30 ngày 23/5/2018 tại hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã thu hút gần 700 sinh viên trong thành phố tham gia cổ vũ trực tiếp tại hội trường và hơn 1.700 lượt xem trực tuyến trên fanpage kênh truyền hình HCMUTE-TV (https://www.facebook.com/HCMUTETV/).

Khán giả theo dõi cuộc thi trực tiếp và qua Fanpage của

kênh truyền hình HCMUTE-TV

Tại vòng chung kết, 15 thí sinh lần lượt tỏa sáng với phần giới thiệu đầy sáng tạo về bản thân và thí sinh Trịnh Khánh Long (Khoa Công nghệ hóa thực phẩm - trường đại học Sư phạm Kỹ thuật) đã chinh phục thành công BGK, khán giả để giành giải phụ “Thí sinh giới thiệu ấn tượng nhất”. Vào vòng thi “Thử thách nhóm”, những tình huống thực tế được các bạn đưa ra nhiều phương án giải quyết trong sự thán phục của khán giả và hài lòng của ban giám khảo, vòng thi này cũng là nơi các thí sinh cùng thể hiện các kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc được trau dồi trên ghế nhà trường. Kết thúc phần thi 3 thí sinh đi tiếp được các thành viên trong nhóm chúc mừng, đã có những giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên má các bạn. Tiếp theo, ở vòng “đối mặt”, ba chiến binh xuất sắc lần lượt được phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo, các bạn đã thực sự chinh phục người xem với những màn ứng biến, xử lý tình huống chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần ngây ngô rất “sinh viên” của mình. Kết quả chung cuộc với giải nhất thuộc về sinh viên Bùi Thị Lệ Hồng (Khoa Kinh tế - trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM), giả nhì là sinh viên Nguyễn Minh Vũ (Khoa Cơ khí máy – trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) và giải ba thuộc về cô gái Đoàn Kim Loan đến từ khoa Marketing, trường đại học FPT, phân hiệu TPHCM. Ngoài ra cuộc thi còn trao thêm 2 giải phụ là thí sinh có CV ấn tượng nhất (sinh viên Trần Anh Phương Thảo – Khoa Kinh tế - trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) và giải CV ấn tượng dành cho thí sinh nhỏ tuổi( Trần Quang Huy - khoa Công nghệ hóa thực phẩm trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM).

Ban lãnh đạo nhà trường và đại diện nhà tài trợ trao giải cho top 3 thí sinh

xuất sắc nhất cuộc thi “Phỏng vấn thử - Thành công thật” năm 2018

Khán phòng còn nóng lên khi các phần quà hấp dẫn như USB, tặng phẩm của nhà tài trợ … lần lượt được trao cho các khản giả qua hình thức trả lời câu hỏi ngắn hoặc bốc thăm trúng thưởng. May mắn đã đến với bạn Nguyễn Trương Thục Hiền, trường Đại học Tôn Đức Thắng là khán giả trúng giải đặc biệt với 01 chiếc điện thoại OPPO A37.

Cuộc thi khép lại trong nhiều cảm xúc, từ phía nhà tài trợ, ông Trần Văn Thái - Giám đốc nhân sự Công Ty CP Đại Đồng Tiến - cảm ơn Nhà trường đã cho Đại Đồng Tiến cơ hội được đồng hành cùng cuộc thi và mong muốn mối quan hệ giữa nhà trường và công ty ngày càng bền vững. Bà Nguyễn Hoàng Thủy - Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển Công ty TNHH DV Chuỗi Cung Ứng DHL (Việt Nam) cũng giành những tình cảm tốt đẹp cho cuộc thi và hứa sẽ gắn kết với nhà trường ở nhiều hoạt động trong tương lai. Từ phía Ban giám khảo, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc đối tác chiến lược nhân sự, Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam – cho biết cuộc thi thật sự hấp dẫn, là sân chơi bổ ích, cần thiết cho sinh viên. Các thí sinh cũng thổ lộ, cuộc thi đã đem đến cho các em cơ hội giao lưu, gặp gỡ cũng như học hỏi nhiều những kinh nghiệm từ các anh chị doanh nghiệp.

Khép lại cho năm nay, xin hẹn gặp lại các bạn ở mùa thi năm sau nhé!

Ban tổ chức