TIẾNG ANH
THƯƠNG MAI
     
YOUTUBE
      
               
HOẠT ĐỘNG

      
 
Tác giả :

CẢM NHẬN SAU CHUYẾN THAM QUAN CÔNG TY JABIL

Ngày 07 tháng 10 năm 2016

Theo dõi Facebook của lớp và được biết sắp tới sẽ có một chuyến tham quan Công ty Jabil dành cho sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, tôi đã không ngần ngại đăng kí và rủ thêm bạn bè cùng tham gia. Trước đây, Công ty Jabil đã nhiều lần tham gia và tổ chức một số sự kiện ở trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ngày hội việc làm, Walk-in interview,...nên tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tôi và các bạn có thể tiếp xúc thực tế với môi trường sản xuất, tìm hiểu thêm về Công ty Jabil cũng như cơ hội thực tập, việc làm sau này tại Công ty.

12h30, xe của Công ty đã có mặt trong khuôn viên trường, các bạn sinh viên đã tập trung trước Siêu thị sinh viên và xếp hàng để điểm danh. Đa số đều là những khuôn mặt thân quen của các bạn lớp tôi, lớp Quản lý Công nghiệp 1 và một số bạn Khóa 14. Sau khi tiến hành điểm danh xong, các bạn sinh viên xếp thành một hàng và di chuyển trật tự lên xe. 12h45, mọi người đã ngồi trên xe; xe bắt đầu lăn bánh tới Công ty Jabil.

Công ty Jabil nằm trong khu Công nghệ cao Quận 9 nên cũng cách trường tôi không xa, 13h05, chúng tôi đã có mặt trước cổng của Công ty Jabil. Các bạn sinh viên tiếp tục xếp hàng để chờ thủ tục check-in vào Công ty.

Vào trong Công ty, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi chính là một khuôn viên, sạch sẽ, trang trọng với màu xanh biển chủ đạo cùng tòa nhà kính cao, hai bên lối đi được trồng cây và cỏ xanh. Bước đến lối vào của văn phòng, chúng tôi nhận được sự chào đón rất thân thiện từ các Anh Chị của Công ty. Sau đó các Anh Chị dẫn chúng tôi vào phòng họp để gặp gỡ các các Anh Chị lãnh đạo của Công ty. Tại đây, chúng tôi được nghe giới thiệu tổng quan về tập đoàn Jabil, nhà máy Jabil Việt Nam cũng như cơ hội nghề nghiệp và con đường thăng tiến tại Công ty. Các Anh Chị giới thiệu chi tiết và trả lời tận tình các câu hỏi, thắc mắc của chúng tôi về chương trình tuyển dụng và đào tạo, các điều kiện, tố chất để có thể trở thành nhân viên chính thức của Jabil Việt Nam. Chúng tôi còn được trò chuyện bằng tiếng Anh với một Anh Manager Assistant người Philippines và hiểu thêm về Bộ phận Chất lượng cũng như những các tiêu chuẩn ISO, ABC,... mà Công ty áp dụng.

Trước khi rời phòng họp để thăm quan quan nhà máy, các Anh Chị từ phía Công ty phát cho chúng tôi áo, mũ (đối với nữ) và giày bảo hộ lao động, không quên nhắc chúng tôi mang vào để đảo bảm an toàn. Điều này cho thấy Công ty làm việc rất chuyên nghiệp và bài bản để mang lại quyền lợi cho mọi người. Mỗi nhóm khoảng 10 bạn sinh viên sẽ được dẫn dắt bởi một Anh Quản lý chuyền của Công ty. Nhóm của tôi được tham quan chuyền Aclara. Đây là một chuyền sản xuất bo mạch cung cấp cho thương hiệu Đồng hồ Aclara. Trong quá trình tham quan, chúng tôi được giải đáp tận tình các thắc mắc về quy trình sản xuất từ đầu dây chuyền đến cuối dây chuyền. Dây chuyền của Jabil Việt Nam gồm nhiều loại máy móc hiện đại được nhập từ nhiều nước khác nhau: châu Âu, Nhật Bản,... Đa số các công đoạn được thực hiện bằng máy. Tuy nhiên, vẫn còn một số công đoạn phải cần có các Anh Chị làm hoặc kiểm tra trực tiếp. Các bạn sinh viên có vẻ rất hứng thú và quan tâm Công ty nên khi xuống thăm quan nhà máy, các bạn đặt nhiều câu hỏi cho Anh Quản lý chuyền.

Sau chuyến tham quan, chúng tôi quay trở lại phòng họp, nghỉ giải lao uống nước, ăn bánh và nếu có thắc mắc sẽ có các Anh Chị của bộ phận chuyên môn giải đáp. Những câu hỏi về chuyền sản xuất, cơ hội thực tập, nghề nghiệp lần lượt được đặt ra và được các Anh Chị Công ty Jabil Việt Nam trả lời rất nhiệt tình, rõ ràng. Vì thời gian có hạn và nhà máy có diện tích lớn nên chúng tôi không thể tham quan hết nhà máy. Thật tiếc vì điều đó, hy vọng rằng nếu có cơ hội tham quan những lần sau, chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tham quan nhà máy cũng như hiểu hơn về các bộ phận: Mua hàng Purchasing, Logistics, Lập kế hoạch sản xuất Planning,...để có thể hiểu rõ hơn về trách nhiệm công việc; từ đó có những định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau này.

Trước khi kết thúc chuyến tham quan Công ty Jabil, chúng tôi không quên chụp lại những bức hình trước ở lối vào văn phòng Công ty cùng các Anh Chị của Jabil Việt Nam. Một chuyến tham quan Công ty Jabil Việt Nam đã khép lại với sự hài lòng và những kinh nghiệm thực tế vô cùng bổ ích đối với chúng tôi. Chắc hẳn sau chuyến tham quan các bạn sinh viên đã có định hướng rõ ràng hơn cho nghề nghiệp sắp tới, và một trong số các công ty các bạn hướng đến có thể là Jabil Việt Nam.

Thay mặt các bạn sinh viên, em xin chân thành cảm ơn Quý Thầy Cô Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Quý Thầy Cô Khoa Kinh tế và Công ty Jabil Việt Nam đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội được tham quan nhà máy. Kính chúc Quý Thầy Cô và các Anh Chị đang công tác tại Jabil Việt Nam sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


Nguyễn Thị Hải Yến

Sinh viên Khoa Kinh tế – MSSV: 13124127

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *         Copyright @ 2014, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Thành phố Hồ Chí Minh

         Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
         Liên hệ: Văn phòng khoa Kinh tế
         Tầng 3 - Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
         Điện thoại: (+028) 3896 8641 - (+028) 3896 1333, ext: 8390, 8392
         Email: kkt@hcmute.edu.vn                                                                                                                                                                               

Truy cập tháng: 99,830

Tổng truy cập:1,072,123